Có nên dùng Vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh không?

Khi sử dụng các loại thuốc, Vitamin cho trẻ sơ sinh nhiều người thường khá phân vân. Mọi người lo lắng không biết có nên dùng Vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh không? Bởi bạn sợ rằng sức khỏe của bé quá nhạy cảm, chưa thể sử dụng được các loại Vitamin bổ sung cho cơ thể? Vậy thì sau đây sẽ là những thông tin chia sẻ chi tiết về vấn đề này.

Vai trò của Vitamin D3 K2

Trước khi tìm hiểu xem có nên cho trẻ sơ sinh dùng Vitamin D3 K2 không, mọi người nên dành thời gian tìm hiểu chi tiết về vai trò của 2 loại Vitamin này. Trong đó:

 • Vitamin D3 được đánh giá là rất quan trọng với sức khỏe của mọi người, nhất là trẻ nhỏ. Loại Vitamin này có khả năng tan trong chất béo, giúp cơ thể hấp thu canxi và phospho để xây dựng và giúp xương chắc khỏe. Loại Vitamin này có thể tự tổng hợp được nhờ ánh sáng mặt trời.
 • Vitamin K2 là loại Vitamin được sản xuất tfw vi khuẩn có lợi mà người ta tìm thấy trong hệ tiêu hóa. Nó có hiệu quả rất lớn đối với sức khỏe mọi người. Trong đó, 2 tác dụng lớn nhất của Vitamin K2 chính là:
  • Là một thành phần trong các yếu tố đông máu, chống chảy máu, chống xuất huyết não ở trẻ sơ sinh
  • Vitamin K2 cùng Vitamin D3 và canxi tham gia cấu tạo xương và răng cho trẻ. Vitamin K2 có tác dụng gắn kết canxi vào cấu trúc xương thông qua protein osteocalcin.

Có nên sử dụng Vitamin D3 K2 không?

Một trong những thắc mắc của nhiều người hiện nay chính là có nên dùng Vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh không. Và câu trả lời là có. Bởi Vitamin D3 K2 có rất nhiều hiệu quả đối với cơ thể. Cụ thể phải kể đến như:

 • Giúp trẻ hấp thu canxi từ sữa mẹ tốt hơn và tái hấp thu canxi ở thận
 • Chuyển canxi về tạo nên cấu trúc xương, răng cho trẻ. Từ đó giảm thiểu nguy cơ còi xương, biếng ăn, biến dạng lồng ngực, cong teo cẳng tay, cẳng chân, men răng xấu, chậm lớn.
 • Thúc đẩy các tế bào miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho trẻ sơ sinh còn non nớt để chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài
 • Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm họng
 • Hỗ trợ cơ bắp hoạt động khỏe mạnh
 • Kích thích hoạt động của hệ thần kinh
 • Ngăn ngừa ung thư, hạ đường huyết, xuất huyết màng não
 • Giúp gắn canxi vào cấu trúc xương giúp cho xương chắc khỏe

Việc sử dụng Vitamin D3 K2 sẽ đảm bảo sự cân bằng cũng như duy trì nồng độ canxi tối ưu trong cơ thể nhằm nâng cao hiệu suất gắn canxi vào xương. Bởi vậy việc sử dụng Vitamin D3 K2 sẽ ngăn chặn nguy cơ còi xương và gãy xương. Bên cạnh đó, Vitamin này còn có tác dụng bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi nguy cơ béo phì, đái tháo đường cũng như các bệnh lý tim mạch.

Bổ sung Vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Hiện nay, Vitamin D3 có thể được tổng hợp từ 3 nguồn cho trẻ là sữa mẹ, tắm nắng và uống bổ sung. Và nhu cầu sử dụng Vitamin D3 ở trẻ sơ sinh hằng ngày là 400 IU. Trong 1 lít sữa mẹ chỉ có 40 – 50 IU Vitamin D3. Như vậy, hàm lượng này quá ít. Còn việc cho bé tắm nắng để bổ sung Vitamin D3 thì đôi khi khiến làn da mỏng manh của trẻ bị ảnh hưởng. Bởi vậy giải pháp tốt nhất là cho bé uống hằng ngày.

Còn với Vitamin K2 thì cũng có 3 nguồn cung cấp cho bé là sữa mẹ, cơ thể tự tổng hợp và uống bổ sung. Trong sữa mẹ thì hàm lượng Vitamin K2 khá ít, không đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày. Còn đường ruột của bé thì chưa phát triển để sản sinh Vitamin K2. Do đó, việc bổ sung hiệu quả nhất cho trẻ là uống.

Lưu ý gì khi sử dụng Vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh?

Trẻ sơ sinh không giống như cơ địa của người lớn hay trẻ nhỏ khác. Vì vậy khi cho bé dùng Vitamin D3 K2 mọi người cần lưu ý một số vấn đề. Cụ thể:

 • Chỉ nên cho trẻ sơ sinh dùng Vitamin D3 K2 theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp cụ thể.
 • Thời điểm tốt nhất cho bé dùng Vitamin D3 K2 là từ 1 tháng tuổi trở lên.
 • Với trẻ sơ sinh non khi cần bổ sung Vitamin D3 K2 thì liều lượng khuyên dùng là 400 – 800 IU.
 • Mua vitamin d3 k2 cho trẻ sơ sinh ở đâu? Nên tìm đến địa chỉ bán vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh chính hãng để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết giải đáp thắc mắc có nên dùng Vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh không? Cách sử dụng Vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích với tất cả các mẹ. Hãy liên hệ qua hotline 093 845 1717 để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm.

Trả lời