Cách sử dụng vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh 

Rất nhiều người hiện nay thắc mắc về cách sử dụng vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh như thế nào cho an toàn và hiệu quả? Liệu trẻ sơ sinh có thể dùng được vitamin D3 K2 chưa? Khi nào nên dùng vitamin D3 K2 cho trẻ nhỏ? Nếu các mẹ vẫn còn băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin chi tiết được cập nhật trong bài viết sau đây. 

Trẻ sơ sinh có nên dùng vitamin D3 K2 không?

Trước khi tìm hiểu về cách dùng vitamin D3 K2 như thế nào mọi người nên dành thời gian tìm hiểu xem có nên dùng vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh không. Theo các chuyên gia nghiên cứu hiện nay, vitamin K2 giúp định hướng canxi từ máu vào xương hiệu quả hơn. Và ở trẻ sơ sinh trong tuần đầu thường thiếu vitamin K do chức năng gan chưa hoàn thiện. Lượng vitamin K qua nhau thai thấp vì thế mà nguy cơ chảy máu, xuất huyết não rất cao. Trong những trường hợp cụ thể, các bác sĩ thường khuyến cáo sử dụng vitamin K2, D3. Và mọi người nên chú ý sử dụng đúng liều lượng cho trẻ.

Hiện nay, vitamin K2 có trong sữa mẹ và được tổng hợp từ hệ vi khuẩn đường ruột. Nhưng hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu nên chưa tổng hợp được. Còn hàm lượng vitamin K2 trong sữa mẹ thì không có quá nhiều. Vitamin D3 thì chủ yếu chỉ có trong sữa mẹ nhưng hàm lượng chỉ bằng 1/10 hàm lượng mà cơ thể của trẻ cần. Do đó, việc cho trẻ sơ sinh dùng vitamin D3 K2 là hoàn toàn cần thiết. 

Khi nào nên dùng vitamin D3 K2?

Việc sử dụng vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh cần hỏi ý kiến bác sĩ kỹ lưỡng. Còn đối với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên thì việc dùng vitamin D3 K2 rất cần thiết. Bởi vitamin D3 K2 giúp trẻ phát triển chiều cao, chống còi xương hiệu quả. 

Vitamin còn giúp trẻ bổ sung dưỡng chất cũng như tăng hàm lượng hấp thụ canxi. Có thể nói, vitamin D3 K2 tác động đến trẻ theo 2 hướng, vừa tăng hấp thu canxi vào xương, vừa tăng tạo xương và tăng sản sinh collagen. Điều này giúp cho xương chắc khỏe và dài ra tối đa.

Theo các chuyên gia, vitamin D3 K2 nên nên sử dụng cho trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên. Còn với trẻ sơ sinh non, các mẹ cũng có thể sử dụng vitamin D3 K2 cho bé khi cần thiết. Liều lượng mà các mẹ có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh non là từ 400 đến 800 IU.

Cách sử dụng vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh với liều lượng hợp lý

Có thể nói, việc bổ sung vitamin D3 K2 rất cần thiết cho mọi lứa tuổi. Riêng với trẻ sơ sinh, các bé đã được tiêm 1 liều vitamin K nên khi bổ sung vitamin D3 K2 mọi người không nên sử dụng liều cao. Mỗi ngày, cơ thể trẻ sơ sinh cần ít nhất 400 đơn vị. Các mẹ nên bổ sung vitamin D3 K2 cho bé khoảng 3 giọt mỗi ngày cho đến khi trẻ biết đi. 

Còn ở độ tuổi trẻ có thể đi lại nhiều, tiếp xúc được với ánh nắng mặt trời và chế độ ăn đa dạng hơn thì trẻ có thể tự bổ sung vitamin D3 và vitamin K2. Lúc này cha mẹ có thể hạn chế việc bổ sung vitamin D3 K2. Các mẹ nên chú ý đến sức khỏe của bé để điều chỉnh việc sử dụng vitamin D3 K2 sao cho phù hợp.

Lưu ý trong cách dùng vitamin D3 K2

Việc sử dụng vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh rất cần thiết. Thế nhưng, mọi người cũng cần phải lưu ý trong cách dùng để đảm bảo sự an toàn mà vẫn hiệu quả. Cụ thể:

  • Dùng vitamin D3 K2 đúng với liều lượng mà bác sĩ kê đơn. Các mẹ không nên tự ý tăng liều lượng sử dụng cho bé mà chưa được sự chỉ dẫn của bác sĩ, chuyên gia.
  • Khi cho bé sử dụng vitamin D3 K2 mà có dấu hiệu bất thường thì cần ngưng sử dụng ngay. Các mẹ nên tham khảo những thông tin tư vấn của các chuyên gia.
  • Sau khi sử dụng vitamin D3 K2, các mẹ nên đậy kín nắp ngay sau khi sử dụng. Đặc biệt, mọi người mọi người nên bảo quản nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và để xa tầm tay của trẻ em.
  • Tìm kiếm địa chỉ bán vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách sử dụng vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh cho mọi người tham khảo. Hy vọng những chia sẻ này sẽ là thông tin hữu ích giúp cho mọi người áp dụng được liều lượng phù hợp cho các bé.Hãy nhanh chóng truy cập vào website https://mycare.vn/ để biết thêm chi tiết về sản phẩm.

Trả lời