Tự ý dùng thuốc nam điều trị ung thư vú, nữ bệnh nhân nhập viện nguy kịch

Từ kết quả xét nghiệm cho thấy, khối u của bệnh nhân ở giai đoạn cuối, di căn sang phổi, tiên lượng tử vong xấu và các bác sĩ không thể can thiệp hơn được.

***

Mới đây, khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên tiếp nhận bệnh nhân Q.T.Đ (SN 1970), trú tại xã Minh Hoàng, huyện Phù Cừ được nhập viện trong tình trạng nguy kịch khi tự ý điều trị bệnh ung thư bằng thuốc nam không rõ nguồn gốc.

Theo người nhà bệnh nhân, khoảng 1 năm rước đây, bà Đ đi xét nghiệm và được các bác sĩ khoa Ung bướu kết luận bị mắc ung thư vú ở giai đoạn đầu. Nếu tiến hành phẫu thuật thì bệnh nhân có thể kéo dài sự sống.

Tuy nhiên, sau khi được các bác sĩ khám, chẩn đoán đưa ra phác đồ điều trị, bệnh nhân Đ. quyết định ra viện và về nhà tự chữa trị bằng thuốc nam.

 


Bệnh nhân Đ. nhập viện trong tình trạng sức khỏe suy kiệt. Ảnh: Thu Hường

Bệnh nhân Đ. nhập viện trong tình trạng sức khỏe suy kiệt. Ảnh: Thu Hường

 

Quá trình uống thuốc nam của 1 thầy lang gần 7 tháng tốn hàng chục triệu đồng mà bệnh tình không tiến triển và có phần xấu đi. Cho nên, gia đình quyết định đưa bà Đ. quay lại nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên trong tình trạng sức khỏe suy kiệt.

Từ kết quả xét nghiệm cho thấy, khối u của bệnh nhân ở giai đoạn cuối di căn sang phổi, tiên lượng xấu và các bác sĩ không thể can thiệp hơn được.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Tạ Ngọc Công – Chủ tịch UBND xã Minh Hoàng cho biết: “Bà Đ. là công dân của địa phương chúng tôi, bản thân hiện nay sức khỏe yếu và mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối khó có thể kéo dài được thời gian. Hoàn cảnh gia đình bà Đ thuộc diện khó khăn, vợ chồng làm nông nghiệp và có 4 người con gái”.

 

Theo mcare.com.vn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ: Số 30 Vạn Phúc Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: i-com@i-com.vn

Phone: 0243.795.783

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phạm Việt Dũng Giấp phép thiết lập mạng xã hội số 85/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 28/02/2017