Say rượu rồi gặp tai nạn, người đàn ông phải cắt 15cm ruột non

Các bác sĩ đang mổ cấp cứu cho bệnh nhân   Người bệnh tên V.T.T (46 tuổi, ngụ tại Tân Uyên, Bình Dương) trước đó có uống rượu và gặp tai nạn do va chạm với xe tải.   Người dân đưa anh T. đi cấp cứu tại một phòng khám gần khu vực xảy Read more about Say rượu rồi gặp tai nạn, người đàn ông phải cắt 15cm ruột non[…]

Các bác sĩ đang mổ cấp cứu cho bệnh nhân

 

Người bệnh tên V.T.T (46 tuổi, ngụ tại Tân Uyên, Bình Dương) trước đó có uống rượu và gặp tai nạn do va chạm với xe tải.

 

Người dân đưa anh T. đi cấp cứu tại một phòng khám gần khu vực xảy ra tai nạn, tuy nhiên do vẫn đau bụng và mệt nhiều nên gia đình chuyển anh đến Bệnh viện Tư nhân Bình Dương. Anh T. nhập viện trong tình trạng da xanh, niêm mạc mắt nhợt, huyết áp tụt, vã mồ hôi và có dấu hiệu mất máu cấp.

 

Qua thăm khám và chẩn đoán ban đầu, các bác sĩ nhận định anh T. bị xuất huyết nội lượng nhiều. Đây là một ca chấn thương bụng rất nặng và nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nên các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cấp cứu ngay trong đêm.

Bệnh nhân hồi phục sau ca mổ

 

Quá trình phẫu thuật ghi nhận người bệnh mất 1.5 lít máu vào khoang bụng. Cách góc hồi – manh tràng 5cm có đoạn mạc treo và hồi tràng bị dập, vỡ và tím đen khoảng 15cm, các bác sĩ đã tiến hành cắt nối đoạn ruột hoại tử này. Một đoạn khác cách góc hồi và manh tràng 20cm bị dập nhưng vẫn còn hồng nên được điều trị bảo tồn. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ, sau mổ người bệnh đã ổn định.

 

BS.CK1 Phạm Thành Kiên, Chuyên khoa Ngoại Bệnh viện Tư nhân Bình Dương – người trực tiếp phẫu thuật cho biết thêm: “Tổn thương vỡ mạc treo ruột gây xuất huyết trong ổ bụng là một tổn thương nặng, diễn biến phức tạp và khó chẩn đoán, nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến hoại tử, thủng ruột do thiếu máu nuôi hoặc gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.”

 

Bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người khi gặp tai nạn dù nhỏ nhưng bị đau bụng thì cũng cần đi khám ngay. Những trường hợp đau bụng cấp có thể do vỡ ruột, vỡ gan, lá lách…

 

Đồng thời đã lái xe thì không nên uống rượu bia để không xảy ra những điều đáng tiếc.

(Th)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ: Số 30 Vạn Phúc Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: i-com@i-com.vn

Phone: 0243.795.783

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phạm Việt Dũng Giấp phép thiết lập mạng xã hội số 85/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 28/02/2017