Phẫu thuật cho bé trai bị lún dương vật, tinh hoàn chạy trốn

  Ngày 3-5, thông tin từ BV Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết mới đây, các bác sĩ (BS) khoa Ngoại Thận – Tiết niệu của BV đã phẫu thuật và tạo hình thành công cho bé trai bị lún dương vật kết hợp với hạ tinh hoàn ẩn khá hiếm gặp.   Read more about Phẫu thuật cho bé trai bị lún dương vật, tinh hoàn chạy trốn[…]

 

Ngày 3-5, thông tin từ BV Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết mới đây, các bác sĩ (BS) khoa Ngoại Thận – Tiết niệu của BV đã phẫu thuật và tạo hình thành công cho bé trai bị lún dương vật kết hợp với hạ tinh hoàn ẩn khá hiếm gặp.

 

Bệnh nhi là bé Đ.V.N.L sinh năm 2017 (trú tại Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội), nhập viện trong tình trạng tiểu tiện khó, viêm nhiễm đường tiểu nhiều lần, không thấy dương vật.

 

Qua thăm khám, các BS chẩn đoán bé L. bị lún dương vật, tinh hoàn nằm ở lỗ bẹn nông cần phải phẫu thuật để tạo hình dựng lại, kéo dài dương vật cho bé và đưa tinh hoàn trở về đúng vị trí.

 - ảnh 1

Các bác sĩ phẫu thuật tạo hình dương vật cho bé L. ẢNH: BVCC.

 

Sau khi ổn định tình hình sức khỏe cho bé, kíp phẫu thuật do BS Bùi Trường Giang đã tiến hành phẫu thuật tạo hình dương vật cho bé L, đồng thời kéo tính hoàn lại đúng chỗ. Sau một tiếng đồng hồ ca phẫu thuật đã diễn ra thành công, bé L . được đưa về phòng hồi sức để chăm sóc và theo dõi sức khỏe.

 

Mẹ bé L. cho biết, khi con sinh ra gia đình chỉ nghĩ dương vật của bé bị ngắn, bé còn nhỏ nên chưa phát triển hết. “Tuy nhiên thời gian gần đây thấy tình hình sức khỏe của cháu không tốt nên gia đình đã đưa cháu đến BV Đa khoa Đức Giang để thăm khám thì mới biết cháu mắc tật không thấy dương vật” – mẹ bệnh nhi chia sẻ.

 

Theo BS Bùi Trường Giang, lún dương vật hay còn gọi là “vùi dương vật” (Verge enfouie) là một dị tật bẩm sinh với biểu hiện dương vật nhỏ, ngắn do bị lún sâu vào vùng mu. Thân dương vật bị tụt ra phía sau chỉ còn ống da bọc dương vật và luôn phối hợp với điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em.

 

Bệnh nhân phải ấn vào vùng mu để dương vật thò ra khi tiểu tiện. Lún dương vật ảnh hưởng xấu đến chức năng tiểu tiện, sinh dục và thẩm mỹ.

 

Nếu việc chẩn đoán phiến diện, chỉ nhận thấy biểu hiện hẹp bao quy đầu mà không hiểu biết về bệnh “lún dương vật” sẽ đưa đến quyết định sai lầm không thể sửa chữa được là cắt bỏ bao quy đầu.

(Th)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ: Số 30 Vạn Phúc Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: i-com@i-com.vn

Phone: 0243.795.783

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phạm Việt Dũng Giấp phép thiết lập mạng xã hội số 85/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 28/02/2017