Nhiều trường hợp mắc H1N1, xuất hiện bệnh nhân mắc H3N2

Tính đến ngày 11/7, tỉnh Đắk Nông ghi nhận 9 bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1, 1 trường hợp dương tính với cúm A/H3N2. Hiện các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đắk R’Lấp, một số trường hợp đã chuyển lên tuyến trên.

Ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông khẳng định, tất cả các ca bệnh đang tiến triển tốt, một số trường hợp đã khỏi bệnh, còn lại một vài ca đang tiếp tục nằm điều trị. Sở đã triển khai biện pháp phòng chống dịch ở cộng đồng, khoanh vùng, xử lý môi trường, tiệt trùng và phòng chống lây lan.

Qua công tác nắm thông tin từ báo cáo của bệnh viện và theo dõi các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh), có thể khẳng định tất cả các bệnh nhân đều tiến triển tốt, một số trường hợp đã khỏi bệnh. Hiện các bệnh nhân vẫn đang được cách ly, theo dõi riêng.

Người dân đổ xô đi xét nghiệm trước dịch cúm H1N1

Người dân đổ xô đi xét nghiệm trước dịch cúm H1N1

Trong số các bệnh nhân này, có 9 bệnh nhân tại huyện Đắk R’Lấp, 1 bệnh nhân tại huyện Tuy Đức.

Theo đại diện Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’Lấp, thông tin về việc có người dân tại các xã Kiến Thành, Quảng Tín và thị trấn Kiến Đức (đều thuộc huyện Đắk R’Lấp) bị nhiễm cúm A/H1N1 đã khiến người dân lo lắng, hoang mang. Rất nhiều người đã đến bệnh viện để khám, xét nghiệm virus cúm A/H1N1 khiến số bệnh nhân đến khám lâm sàng tăng đột biến so với những ngày trước.

Bác sỹ Lê Đình Thi, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’Lấp cho biết, người dân khá hoang mang với thông tin về cúm A/H1N1. Liên tục mấy ngày qua, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân đến khám, xét nghiệm tăng đột biến, nhất là liên quan đến cúm, có ngày lên đến gần 700 người.

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã tập trung nhân lực, vật lực đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, xét nghiệm tăng cao của người dân. Đồng thời lập khu cách ly để điều trị các bệnh nhân mắc cúm A/H1N1, triển khai công tác khoanh vùng và xử lý môi trường tại những khu vực đã phát hiện bệnh nhân nhiễm cúm để tránh lây lan ra cộng đồng.

Ông Hà Văn Hùng khuyến cáo người dân cần cẩn trọng với cúm A/H1N1 nhưng không nên quá hoang mang, nhất là đối với các trường hợp cảm sốt thông thường. Riêng những trường hợp sốt cao, có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần sớm đến các cơ sở y tế để khám và điều trị.

Theo: Mcare.com.vn

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ: Số 30 Vạn Phúc Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: i-com@i-com.vn

Phone: 0243.795.783

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phạm Việt Dũng Giấp phép thiết lập mạng xã hội số 85/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 28/02/2017