Người trong độ tuổi nào dễ bị viêm gan nhất?

  Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng những người trong độ tuổi từ 31-55 tuổi dễ bị viêm gan nhất. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của hơn 7.500 bệnh nhân viêm gan trong 12 tháng.   Họ phát hiện ra rằng gần 40% bệnh nhân bị viêm gan trong Read more about Người trong độ tuổi nào dễ bị viêm gan nhất?[…]

 

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng những người trong độ tuổi từ 31-55 tuổi dễ bị viêm gan nhất. Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của hơn 7.500 bệnh nhân viêm gan trong 12 tháng.

 

Họ phát hiện ra rằng gần 40% bệnh nhân bị viêm gan trong độ tuổi 19-30. Những người ở độ tuổi 31-55 dễ bị viêm gan nhất. Trong tổng số 7.500 xét nghiệm được thực hiện trong phòng thí nghiệm trong một năm qua, có khoảng 60% xét nghiệm dương tính, cho thấy tỷ lệ mắc viêm gan cao.

 

Nghiên cứu lưu ý rằng 65% đàn ông đến để làm xét nghiệm viêm gan hơn phụ nữ. Tuy nhiên, tỷ lệ nam và nữ mắc viêm gan xấp xỉ bằng nhau – lần lượt là 59% và 57%.

Viêm gan lây lan như thế nào?  

 

Viêm gan có thể truyền nhiễm và không truyền nhiễm dựa trên nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bệnh viêm gan vi-rút có thể do 5 loại virut khác nhau: Viêm gan A, B, C, D, E.

 

Virus viêm gan A (HAV)

 

Bạn có thể nhiễm vi-rút này nếu ăn thực phẩm hoặc uống nước bị ô nhiễm do phân của người bị nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh. Tiêm vắc-xin có thể ngăn nhiễm vi-rút viêm gan A.

 

Virus viêm gan B (HBV)

 

Căn bệnh có thể truyền từ người này sang người khác thông qua tiếp xúc với chất dịch cơ thể của người bị nhiễm bệnh, chẳng hạn như máu, dịch âm đạo hoặc tinh dịch. Mọi người có thể bị viêm gan B khi dùng chung kim tiêm và dao cạo với người bị nhiễm bệnh hoặc quan hệ tình dục với người mang vi-rút này.

 

Virus viêm gan C (HCV)

 

Virus này có thể gây viêm gan cấp tính và mãn tính. Viêm gan C cũng là nguyên nhân chính gây ung thư gan. Giống như Viêm gan B, viêm gan C cũng lây lan qua máu hoặc chất dịch cơ thể của người bị nhiễm bệnh.

 

Virus viêm gan D (HDV)

 

Viêm gan D có thể truyền từ máu hoặc chất dịch cơ thể của người bị nhiễm bệnh.

 

Virus viêm gan E (HEV)

 

Virus này lây truyền chủ yếu qua nước uống bị ô nhiễm và Viêm gan E do HEV gây ra, thường ở những khu vực có điều kiện vệ sinh kém. Theo WHO, ước tính có khoảng 20 triệu người bị nhiễm HEV trên toàn thế giới mỗi năm, khoảng 3,3 triệu trường hợp mắc viêm gan E.

 

https://emdep.vn/song-khoe/nguoi-trong-do-tuoi-nao-de-bi-viem-gan-nhat-20200731142851558.htm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ: Số 30 Vạn Phúc Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: i-com@i-com.vn

Phone: 0243.795.783

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phạm Việt Dũng Giấp phép thiết lập mạng xã hội số 85/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 28/02/2017