Nghi do ăn thịt gà chết, hàng chục người nhập viện

Thấy đàn gà bỗng lăn ra chết, gia đình ông Anhut Anhut (làng Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) đã phân phát số gà này cho các hộ gia đình quanh làng để làm thịt ăn. Sau khi ăn, hàng chục người có biểu hiện ngộ độc nên đã nhập viện.

Ngày 1/3, ông Nguyễn Văn Đang – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai, trên địa bàn huyện Chư Sê vừa xảy ra vụ ngộ độc do ăn thịt gà chết, khiến hàng chục người nhập viện.

Trước đó, chiều ngày 28/2, gia đình ông Kpuih Anhut thấy đàn gà gần 20 con của gia đình bỗng dưng bị chết. Tiếc đàn gà, ông Anhut đã phân phát số gà này cho các hộ gia đình cùng làm để làm thịt ăn. Sau khi ăn, nhiều người bắt đầu thấy đau bụng, nhức đầu và buồn nôn.

ảnh minh họa

ảnh minh họa

Sau đó, có 25 người có biểu hiện ngộ độc nên đã đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê theo dõi. Sau khi được điều trị, hiện đã có 22 người xuất viện, 3 người còn lại vẫn đang nằm điều trị, theo dõi thêm. Ông Đang cho biết, nhận tin báo, chi cục đã lập tức xuống địa bàn để kiểm tra.

Qua tìm hiểu được biết, đàn gà chết có ăn thóc được trộn thuốc chuột để nhử chuột trên rẫy. Nguyên nhân ngộ độc ban đầu nghi ngờ do ăn phải thịt gà có tồn dư chất bảo vệ thực vật. Hiện ngành chức năng đã lấy các mẫu để xét nghiệm tìm nguyên nhân cuối cùng. “Sau vụ việc xảy ra, chúng tôi đã tuyên truyền cho bà con không ăn những gia súc gia cầm bị chết. Ngoài ra đơn vị bố trí anh em giám sát, thu gom những gia cầm bị chết để tiêu hủy theo quy định”, ông Đang cho biết thêm.

 

 

Phạm Hoàng

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ: Số 30 Vạn Phúc Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: i-com@i-com.vn

Phone: 0243.795.783

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phạm Việt Dũng Giấp phép thiết lập mạng xã hội số 85/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 28/02/2017