Hai em bé đầu tiên ở Đức sinh ra từ tử cung cấy ghép của mẹ

  Các bác sĩ từ Gothenburg, Thụy Điển – những người được coi là tiên phong trong lĩnh vực ghép tử cung, dạ con cũng tham gia vào các cuộc phẫu thuật ghép tử cung ở Tubingen. Ca đỡ đẻ cho em bé sinh ra từ mẹ ghép tử cung tại Bệnh viện Đại học Phụ Read more about Hai em bé đầu tiên ở Đức sinh ra từ tử cung cấy ghép của mẹ[…]

 

Các bác sĩ từ Gothenburg, Thụy Điển – những người được coi là tiên phong trong lĩnh vực ghép tử cung, dạ con cũng tham gia vào các cuộc phẫu thuật ghép tử cung ở Tubingen.

Ca đỡ đẻ cho em bé sinh ra từ mẹ ghép tử cung tại Bệnh viện Đại học Phụ nữ ở Tubingen, Đức

 

Hai người mẹ nói trên không có âm đạo hay tử cung bẩm sinh nhưng vẫn có buồng trứng. Bước đầu tiên là họ được phẫu thuật tạo hình âm đạo, sau đó được ghép tử cung. Khi sinh con, họ phải làm thụ tinh nhân tạo và ghép phôi thai trở lại vào tử cung.

 

Bệnh viện cho biết, một ca ghép tử cung có chi phí rẻ hơn ghép thận hay ghép gan, chưa tới 50 nghìn euro. Và ghép tử cung cũng ít rủi ro hơn.

 

Cho đến nay, có khoảng 40 ca ghép tử cung trên toàn thế giới, với hơn 10 trẻ sơ sinh ra đời từ mẹ ghép tử cung.

(Th)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ: Số 30 Vạn Phúc Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: i-com@i-com.vn

Phone: 0243.795.783

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phạm Việt Dũng Giấp phép thiết lập mạng xã hội số 85/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 28/02/2017