Đi ăn tiệc về, người đàn ông đột ngột ngưng tim ngưng thở

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe bệnh nhân   Theo thông tin từ gia đình, vào buổi trưa cùng ngày sau khi dự tiệc về, bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi, đến chiều thì tình trạng chuyển biến xấu, không mở mắt, gia đình lập tức đưa đi cấp cứu.   Ngay sau khi Read more about Đi ăn tiệc về, người đàn ông đột ngột ngưng tim ngưng thở[…]

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe bệnh nhân

 

Theo thông tin từ gia đình, vào buổi trưa cùng ngày sau khi dự tiệc về, bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi, đến chiều thì tình trạng chuyển biến xấu, không mở mắt, gia đình lập tức đưa đi cấp cứu.

 

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện bật Code Blue (báo động mã Xanh) toàn viện huy động ngay lập tức ekip cấp cứu ngưng tuần hoàn hô hấp gồm bác sĩ hồi sức tích cực, bác sĩ nội tim mạch và bác sĩ cấp cứu. Ekip đã tiến hành đặt ống thở (nội khí quản) và cấp cứu ngưng tuần hoàn. Trong quá trình hồi sức, người bệnh đã được sốc tim hơn 50 lần.

 

Sau khi có tim trở lại, bệnh nhân được chuyển khoa Hồi sức tích cực theo dõi. Vài giờ sau khi diễn tiến bệnh tạm ổn, ekip gồm bác sĩ hồi sức và bác sĩ can thiệp tim mạch đã hội chẩn và nhận định nguyên nhân ngưng tim là do nhồi máu cơ tim cấp dù hình ảnh không điển hình trên cận lâm sàng.

 

Ngay lập tức, ekip tiến hành giải thích và đưa bệnh nhân sang phòng Can thiệp tim mạch để chụp mạch vành. Kết quả mạch vành ghi nhận mạch máu chính nuôi tim đã tắc hoàn toàn ngay đoạn gần (nhánh liên thất trước). Ekip can thiệp đặt 1 stent phủ thuốc cho bệnh nhân dù tình trạng bệnh đang hỗ trợ hô hấp qua ống thở.

 

Sau can thiệp khoảng 12 giờ, tình trạng bệnh ổn, huyết động ổn định, tiến hành cai máy thở để rút ống thở. Sau can thiệp 24 giờ, bệnh được rút ống thở, hoàn toàn tỉnh táo, huyết động ổn định.

 

Theo bác sĩ chuyên khoa, nhồi máu cơ tim là bệnh lý rất nguy hiểm, đe dọa tính mạng cần được chẩn đoán và điều trị ở tại những cơ sở có đủ trang thiết bị cũng như nhân lực có khả năng đảm nhận được việc nhận định tình trạng và thực hiện được thủ thuật can thiệp cấp cứu cho bệnh nhân.

(Tổng hợp)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ: Số 30 Vạn Phúc Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: i-com@i-com.vn

Phone: 0243.795.783

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phạm Việt Dũng Giấp phép thiết lập mạng xã hội số 85/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 28/02/2017