Đắk Lắk: Số bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì tăng lên 200 người

Theo thống kê của cơ quan chức năng, tính đến 17 giờ ngày 30/11, đã có 200 trường hợp nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại quán C.D (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

***

 - ảnh 1

Đã có 200 người nhập viện nghi do ngộ độc vì ăn bánh mì

 

Thông tin trên được ông Lê Minh Thông – Phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) xác nhận vào chiều 30/10.

Theo ông Thông, mặc dù đã ăn bánh mì vài ngày trước nhưng một số người đã đến các phòng khám để chuyền dịch. Đến ngày 30/11, do tình trạng bệnh không giảm, cần phải điều trị bằng kháng sinh nên có nhiều trường hợp đã đến thăm khám, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Các bệnh nhân có chung triệu chứng như sốt, đau bụng, đi ngoài. Hầu hết sức khỏe của các bệnh nhân đã tạm ổn sau khi được điều trị tại bệnh viện.

Như Infonet đã thông tin trước đó, sau khi ăn bánh mì tại quán C.D. (TP Buôn Ma Thuột), hàng loạt người đã phải nhập viện điều trị với các triệu chứng như chóng mặt, nôn ói, đau bụng…

Ngay sau khi nhận thông tin, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn tập trung nhân lực, thuốc, thiết bị chuyên dụng để cấp cứu bệnh nhân kịp thời. Đồng thời, phía Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng lấy mẫu thực phẩm, mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm, nhằm làm rõ nguyên nhân để xử lý theo quy định.

 

Theo mcare.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ: Số 30 Vạn Phúc Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: i-com@i-com.vn

Phone: 0243.795.783

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phạm Việt Dũng Giấp phép thiết lập mạng xã hội số 85/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 28/02/2017