Đà Nẵng: 24 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona đã xuất viện

  Ngày 29/1, sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đến sáng cùng ngày, trên địa bàn đang theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov.   Theo đó, 12 trường hợp người nước ngoài đang được theo dõi tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Trong đó, Trung Read more about Đà Nẵng: 24 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona đã xuất viện[…]

 

Ngày 29/1, sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đến sáng cùng ngày, trên địa bàn đang theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov.

 

Theo đó, 12 trường hợp người nước ngoài đang được theo dõi tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Trong đó, Trung Quốc 10 trường hợp, Malaysia 2 trường hợp, không có trường hợp nặng. 16 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, cũng không có trường hợp nặng.

Tin nhanh - Đà Nẵng: 24 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona đã xuất viện

Du khách đeo khẩu trang khi đến TP Đà Nẵng du lịch.

 

Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ.

 

Cộng dồn đến thời điểm hiện nay đã có 52 trường hợp nghi ngờ được theo dõi tại bệnh viện, trong đó 24 trường hợp đã xuất viện, 10 trường hợp người nước ngoài và 14 trường hợp người Việt Nam. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu 35 trường hợp để làm xét nghiệm, 15/15 mẫu đã có kết quả và đều âm tính với chủng mới của vi rút corona.

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng đã giám sát hàng ngày 21 trường hợp tại cộng đồng, các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có  dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ.

 

Để chủ động phát hiện sớm và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, sở Y tế cung cấp đầy đủ nội dung truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho sở Du lịch để triển khai tuyên truyền tại các khách sạn, đơn vị lưu trú trên địa bàn thành phố. Đồng thời gửi văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động triển khai các biện pháp truyền thông và phòng, chống dịch bệnh ngay khi học sinh bắt đầu đến trường sau kỳ nghỉ Tết.

 

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-24-truong-hop-nghi-ngo-nhiem-virus-corona-da-xuat-vien-a464005.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ: Số 30 Vạn Phúc Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: i-com@i-com.vn

Phone: 0243.795.783

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phạm Việt Dũng Giấp phép thiết lập mạng xã hội số 85/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 28/02/2017