Cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở trước khi vào bệnh viện

Người đàn ông 50 tuổi bất ngờ bị nặng ngực, khó thở và sau đó mấy phút thì bị ngưng tim nhưng may mắn đã được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu sống.

 Các bác sĩ đang thực hiện can thiệp động mạch vành cho bệnh nhân Nh.

Các bác sĩ đang thực hiện can thiệp động mạch vành cho bệnh nhân Nh.

Sáng 5/11, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, ngày 4/11/2017, bệnh nhân Nguyễn Văn Nh. (50 tuổi) được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu Đa khoa TP Cần Thơ trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Ngay lập tức, bệnh nhân được các bác sĩ tại bệnh viện này đặt ống nội khí quản, xoa bóp tim ngoài lồng ngực.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng thở máy, dùng thuốc vận mạch, nhưng khi gọi thì mở mắt được. Tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, bệnh nhân được hội chẩn, quyết định can thiệp động mạch vành cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm, trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, “các bác sĩ khoa tim mạch can thiệp đã tiến hành can thiệp động mạch vành thứ nhất huyết động chưa ổn định. Buộc phải tiếp tục can thiệp nhánh động mạch vành thứ hai và huyết động bệnh nhân vẫn chưa ổn định. Bác sĩ tiếp tục can thiệp nhánh động mạch vành thứ ba thì huyết động bệnh nhân mới ổn định”.

Hiện bệnh nhân đã ngưng thở máy, đã rút ống nội khí quản và tiếp xúc tốt.

Các bác sĩ tim mạch của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, đây là ca bệnh đặc biệt khó. Bởi, bác sĩ phải can thiệp trong lúc bệnh nhân phải thở máy và phải hạn chế lượng thuốc cản quang ở mức tối thiểu nhất, phải cân bằng được lượng dịch xuất nhập của bệnh nhân trong quá trình can thiệp thì mới cứu sống được bệnh nhân.

 

 

Phạm Tâm

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ: Số 30 Vạn Phúc Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: i-com@i-com.vn

Phone: 0243.795.783

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phạm Việt Dũng Giấp phép thiết lập mạng xã hội số 85/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 28/02/2017