Chuyển dạ ở tuần 27 khi đang đi vệ sinh, bà mẹ trẻ vẫn sinh con an toàn chỉ nhờ một cuộc điện thoại

Khi em bé chào đời, bà mẹ trẻ thậm chí đã không nghĩ con trai mình sẽ sống.

Cô Lucy Knight, 29 tuổi, ở Ilminster, Somerset, Anh đã bị sốc nặng khi cảm nhận thấy phần đầu của em bé nhô ra khi cô đang đi vệ sinh. Lúc này, cô Kningt đang mang thai 27 tuần, còn 3 tháng nữa mới đến ngày dự sinh.

Cô và chồng đã gọi điện cho 999 để cầu cứu và được nhân viên trợ giúp tên Lydia Gardiner giúp đỡ sinh con chỉ trong vòng vài phút.

Bé Eli chào đời, chỉ lớn hơn lòng bàn tay của mẹ một chút. Sau đó, Eli được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Musgrove Park ở Taunton, Somerset. Tại đây, các bác sĩ sẽ chăm sóc đặc biệt cho cậu bé trong vòng 76 ngày. Họ đã sưởi ấm cho Eli mặc dù đó là một ngày hè nóng nực. Eli bị chảy máu hai não và phổi bị sụp một phần.

 - ảnh 1

Eli được sinh trên sàn phòng tắm vào ngày 12/7/2018.

 

 - ảnh 2

Eli chỉ lớn hơn kích thước lòng bàn tay của mẹ, bé bị hai vết thương trên não, phổi bị sụp một phần. Eli được chăm sóc đặc biệt trong 76 ngày.

Nhớ lại thời điểm vừa sinh con, cô Knight đã không dám nhìn thiên thần nhỏ của mình vì cô không nghĩ Eli còn sống. Thế nhưng, em bé đã thở và khóc, điều đó khiến bà mẹ trẻ như được giải thoát.

Bé Eli chỉ nặng 846g và được xếp vào danh sách ”cực kỳ non tháng”.

Cô Knight nói: ”Tôi đã ở trong tình trạng sốc đến mức thực sự không thể cảm thấy bất cứ điều gì, trống rỗng và không có cảm xúc.

Chúng tôi rất biết ơn nhân viên trợ giúp đã giúp tôi bình tĩnh và giữ Eli ổn định, an toàn cho đến khi các nhân viên y tế đến nơi”.

‘Nhẹ nhàng lau miệng và mũi của em bé… che đầu em bé nhưng không phải mặt của nó, được chứ?” – nhân viên trợ giúp đã ân cần nói với cô Knight như vậy.

Eli được phép về nhà trước 2 tuần so với dự định. Và nhân viên trợ giúp – cô Gardiner đã có dịp được gặp gia đình Eli.

 - ảnh 3

Thông thường người ta không biết tại sao một đứa trẻ được sinh ra sớm, và cũng không rõ tại sao cô Knight lại chuyển dạ sớm như vậy.

Cô Knight nói: ”Tôi đã ở trong tình trạng sốc đến mức thực sự không thể cảm thấy bất cứ điều gì, trống rỗng và không có cảm xúc.

 

Theo mcare.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ: Số 30 Vạn Phúc Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: i-com@i-com.vn

Phone: 0243.795.783

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phạm Việt Dũng Giấp phép thiết lập mạng xã hội số 85/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 28/02/2017