Bộ Y tế trao kỷ niệm chương cho gia đình người hiến 7 mô, tạng

Ca phẫu thuật ghép tạng tại BV Hữu nghị Việt Đức vừa qua được xem là thành công lớn trong làm chủ kỹ thuật của các bác sĩ.

***

Nhân ngày làm việc đầu năm mới 2019, sáng 2-1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến BV Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) truy tặng kỷ niệm chương cho gia đình anh Dương Hồng Quý (người hiến tạng 7 mô, tạng) cứu người giữa tháng 12-2018. Đồng thời tặng bằng khen cho BV Hữu nghị Việt Đức và trao quà cho các gia đình người nhận tạng.

GS. TS Trần Bình Giang – Giám đốc BV Hữu Nghị Việt Đức cho biết: Năm qua, BV đã giảm được phần nào tình trạng quá tải. Số bệnh nhân nằm điều trị lâu ngày tại nhiều phòng cũng có xu hướng giảm nhanh.

Về tình hình ghép tạng, cho đến nay BV Hữu nghị Việt Đức là trung tâm lớn về ghép tạng và đa tạng, thực hiện được 55/105 ghép gan, 25/30 ghép tim. Đáng chú ý là êkip các BS Việt Nam làm việc ở BV đã thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên tại Việt Nam.

 

 - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế trao kỷ niệm chương cho gia đình anh Dương Hồng Quý

 

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, ca ghép phổi thành công vừa qua tại BV Hữu nghị Việt Đức có thể được coi là nỗ lực rất lớn trong làm chủ công nghệ cao trên thế giới bao gồm các kỹ thuật ghép tạng cùng lúc, điều phối tạng cũng như ghép phổi.

Qua đó, Bộ trưởng đánh giá cao sự liên kết của các BV, đơn vị trung tâm điều phối tạng. Đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc tới gia đình anh Dương Hồng Quý và Hội Quỹ thập đỏ tỉnh Ninh Bình.

 

 - ảnh 2

Sức khỏe các bệnh nhân sau ghép tạng đã hồi phục khá tốt

 

Bộ trưởng Bộ Y tế đã truy tặng kỷ niệm chương cho anh Dương Hồng Quý do có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khoẻ nhân dân. Đồng thời Bộ trưởng cũng tặng quà cho các gia đình bệnh nhân nhận tạng.

 

Theo mcare.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ: Số 30 Vạn Phúc Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: i-com@i-com.vn

Phone: 0243.795.783

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phạm Việt Dũng Giấp phép thiết lập mạng xã hội số 85/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 28/02/2017