3 điều về vắc xin phòng Covid-19 của Nga mà nhiều người chưa biết

  Tên của vắc xin này là gì?   Theo Hãng tin TASS, Tổng thống Vladimir Putin mở đầu cuộc họp chính phủ ngày 11-8 bằng một thông báo đã được mong chờ nhiều ngày qua: Nga đã cho đăng ký vắcxin COVID-19 đầu tiên trên thế giới.   Còn người đứng đầu Quỹ Đầu tư Read more about 3 điều về vắc xin phòng Covid-19 của Nga mà nhiều người chưa biết[…]

 

Tên của vắc xin này là gì?

 

Theo Hãng tin TASS, Tổng thống Vladimir Putin mở đầu cuộc họp chính phủ ngày 11-8 bằng một thông báo đã được mong chờ nhiều ngày qua: Nga đã cho đăng ký vắcxin COVID-19 đầu tiên trên thế giới.

 

Còn người đứng đầu Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết tên vắcxin là "Sputnik-V", lấy theo tên vệ tinh nhân tạo đầu tiên trên thế giới được Liên Xô phóng lên quỹ đạo vào năm 1957.

 

Tính đến 19h ngày 11-8, Nga là vùng dịch lớn thứ 4 thế giới sau Ấn Độ, Brazil và Mỹ khi ghi nhận gần 900.000 ca bệnh bao gồm hơn 15.000 người tử vong, hơn 703.000 người khác hồi phục.

Khẳng định sự an toàn

 

Trong cuộc họp chính phủ, Tổng thống Putin đã xác nhận về độ an toàn và hiệu quả của vắc xin, được đặt tên là Sputnik V, theo tên vệ tinh quỹ đạo của Liên Xô cũ. Ông cũng chúc mừng các nhà phát triển vắc xin, Viện Gamaleya ở Moscow và Bộ Quốc phòng Nga.

 

 

"Chúng ta phải biết ơn những người đã thực hiện bước đi đầu tiên này, rất quan trọng đối với đất nước chúng ta, và với toàn thế giới nói chung", Tổng thống Putin nói, theo trang tin Interfax của Nga.

 

Bộ Y tế Nga hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt loại vắc xin vào tháng 10 và dự kiến sẽ cung cấp những liều đầu tiên cho những người lao động thiết yếu như giáo viên và nhân viên y tế.

 

Hơn 20 quốc gia đặt 1 tỷ liều

 

Tổng giám đốc Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev hôm nay 11.8 cho hay nước này đã nhận đề nghị cung cấp tổng cộng 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 từ hơn 20 quốc gia.

 

“Chúng tôi đã nhận sự quan tâm và đề nghị cung cấp 1 tỉ liều vắc xin (Covid-19) do Nga sản xuất và tất nhiên đây là con số rất có ý nghĩa”, ông Dmitriev nhấn mạnh, theo báo The New Indian Express.

 

Ông Dmitriev đưa ra thông báo trên sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga đã phê chuẩn vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới.

 

https://emdep.vn/song-khoe/3-dieu-ve-vac-xin-phong-covid-19-cua-nga-ma-nhieu-nguoi-chua-biet-20200812175012131.htm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ: Số 30 Vạn Phúc Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: i-com@i-com.vn

Phone: 0243.795.783

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phạm Việt Dũng Giấp phép thiết lập mạng xã hội số 85/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 28/02/2017